Fríðubollur

  • 2 dl hveiti
  • 1 dl heilhveiti
  • ½ msk þurrger
  • ½ tsk salt
  • 1 msk olía
  • 1 msk hunang
  • 1 ½ dl heitt vatn

Aðferð

  1. Hitaðu ofninn í 180°C.
  2. Blandið öllum þurrefnum saman.
  3. Blandið heitu vatni, hunangi og olíu saman. Gætið að vökvinn sé ekki of heitur og ekki of kaldur, hann á að vera um 37°C heitur.
  4. Settu deigið á borðið og hnoðaðu það og bættu við hveiti eftir þörfum.
  5. Rúllaðu deiginu í lengju og skiptu jafnt í 6-8 hluta. 
  6. Mótaðu bollur úr deiginu og raðaðu á plötu. Ef tími gefst til er gott að láta bollurnar lyfta sér.
  7. Bakaðu bollurnar í miðjum ofni við 180°C í 12-15 mínútur.
  8. Leyfðu bollunum að kólna á grind.

Verði þér að góðu

Netfang