Fléttubrauð

  • 1 dl hveiti
  • 1 ½ dl heilhveiti
  • 1 ½ tsk. þurrger
  • ¼ tsk salt
  • 1 tsk sykur
  • ¼ dl olía
  • 1 ½ dl heitt vatn
  • Sesamfræ til að strá yfir (má sleppa)

Aðferð

  1. Hitaðu ofninn í 200°c.
  2. Mælið þurrefnin í skál.
  3. Blandið heitu vatni og olíu saman. Gætið að vökvinn sé ekki of heitur og ekki of kaldur, hann á að vera um 37°C heitur.
  4. Ef tími gefst er gott að látið deigið lyfta sér í 10-15 mínútur.
  5. Settu deigið á borðið og hnoðaðu það og bættu við hveiti eftir þörfum.
  6. Rúllið deiginu í lengju og skiptið í þrjá jafna hluta. 
  7. Rúllið hvern hluta í lengju og fléttið þær svo saman.
  8. Penslið brauðið með vatni og stráið sesamfræjum yfir.
  9. Bakið brauðið í miðjum ofni í ca. 10-15 mínútur.
  10. Leyfðu brauðinu að kólna á grind.

Verði þér að góðu

Netfang