Hauskúpubollur (grófar bollur) 8 stk.

  • 3 dl hveiti
  • 1 dl heilhveiti
  • ½ dl hveitiklíð
  • 1 msk þurrger
  • ¼ tsk salt
  • ¼ tsk púðursykur
  • 2 msk olía
  • 1 dl heitt vatn
  • 1 dl mjólk

Aðferð

  1. Blandið öllum þurrefnum saman.
  2. Blandið mjólk, heitu vatni og olíu saman. Gætið að vökvinn sé ekki of heitur og ekki of kaldur, hann á að vera um 37°C heitur.
  3. Látið deigið lyfta sér í 10-15 mínútur.
  4. Hitaðu ofninn í 225°C.
  5. Settu deigið á borðið og hnoðaðu það og bættu við hveiti eftir þörfum.
  6. Gott er að skipta deiginu í helming og svo aftur í helming þar til hlutarnir eru orðnir átta.
  7. Mótaðu bollur úr deiginu og raðaðu á plötu. Ef tími gefst til er gott að láta bollurnar lyfta sér.
  8. Bakaðu bollurnar í miðjum ofni við 225°C í 10-12 mínútur.
  9. Leyfðu bollunum að kólna á grind.

Verði þér að góðu

Netfang