Gulrótarkaka

Kakan

  • 1 bolli hveiti
  • ½ tsk matarsódi
  • ½ tsk lyftiduft
  • ½ tsk kanill
  • ¼ tsk salt
  • ¾ bolli olía
  • 1 bolli púðursykur
  • 2 egg
  • 1 bolli rifnar gulrætur
  • ¼ bolli grófsaxaðar valhnetur (má sleppa)

Aðferð

  1. Sigtið hveiti, matarsóda, lyftiduft, kanil og salt í skál. Þeytið saman olíu og púðursykur, bætið eggjum við einu í einu. Setjið svo hveitiblönduna, gulrætur og valhnetur saman við með sleif eða sleikju.
  2. Skiptið deiginu í tvö lítil hringform.
  3. Bakið í 15 - 20 mín. við 175°C

Kremið

  • 50 g smjör
  • 100 g rjómaostur
  • 250 g flórsykur
  • ½ tsk vanilludropar

Aðferð

Sigtið flórsykurinn og hrærið saman við smjörið, rjómaostinn og vanilludropana.

Verði þér að góðu

Netfang